Tập thể dục thường xuyên điều trị bệnh tiểu đường

0

Thể dục thể thao luôn tốt cho sức khỏe, không nằm ngoài quy luật đó, thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Việc luyện tập thể dục giúp bạn giảm cân (một trong những nguyên nhân chính gây tiểu đường), tăng cường sức đề kháng và giúp con người thư thái. Việc kết hợp tập thể dục kết hợp với bổ sung vitamin D cho người tiểu đường rất tốt bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Như mọi người đã biết, tập thể dục là thói quen tốt giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu mới của Hàn Quốc đã chứng minh rằng: Một chế độ tập thể dục khoa học và kết hợp với vitamin D có tác dụng giảm mỡ bụng, trung hòa lipid, cải thiện sức đề kháng insulin, vậy nên, đây là một phương pháp điều trị tốt cho những bệnh nhân tiểu đường type 2.

Theo Naturalnews, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kyung Hee (Gyeonggi-do) đã thử nghiệm trên 52 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và chia họ thành 4 nhóm: nhóm 1 sẽ được bổ sung 1.200 IU đơn vị vitamin D mỗi ngày, nhóm 2 sẽ được tham gia một lớp tập thể dục, nhóm 3 sẽ kết hợp cả tập thể dục và bổ sung vitamin D, nhóm 4 sẽ duy trì cuộc sống bình thường mà không tham gia một liệu trình nào cả.

Nhóm 2 được tham gia một lớp tập thể dục kéo dài trong ba tháng, khóa học này giúp nâng cao sức khỏe và độ bền cơ bắp, họ phải tuân theo những bài tập của giáo viên và đảm bảo tập đều đặn.

Sau khi kết thúc chương trình nghiên cứu kéo dài 3 tháng, các nhà nghiên cứu sẽ đo và kiểm tra các dấu hiệu như: tình trạng béo bụng, hàm lượng lipid, hàm lượng vitamin D, mức độ insulin và glucose, dấu hiệu giảm insulin.

Với những kết quả có được, họ đã đưa ra đánh giá như sau: Nhóm tham gia vận động có dấu hiệu giảm trọng lượng cơ thể, tỷ lệ chất béo và giảm lượng cholesterol, nhóm vừa tham gia tập thể dục vừa bổ sung vitamin D có nhiều dấu hiệu khách quan, lượng insulin và glucose đều nằm ở mức thấp. Đây là thành quả sau 12 tuần làm thử nghiệm, phụ nữ cao tuổi thường thiếu hụt vitamin D, vậy nên khi được bổ sung đều đặn và kết hợp với tập luyện hàng ngày, tình hình sức khỏe của họ đã khá hơn rất nhiều.

Bệnh nhân tiểu đường type 2 cần phải áp dụng những điều sau để duy trì sức khỏe: Đặt cho mình một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất, bổ sung vitamin D hàng ngày. Bỏ những thói quen không lành mạnh có hại cho sức khỏe. Tập thể dục thể thao đều đặn.

Trên một nghiên cứu khác đối với những người trẻ tuổi, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: nồng độ vitamin D ở tuổi thanh thiếu niên thường ở mức ổn định, tuy nhiên, họ nên bổ sung vitamin D3 để làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 về sau. Bên cạnh đó, vitamin D có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, vitamin D giúp cải thiện sức đề kháng, kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu.

Zinmed tổng hợp

Share.

Leave A Reply